Viêng Chăn trên sông Mekong

Khởi động kỳ nghỉ trên sông Mekong của bạn ở Viêng Chăn. Mua sắm tại Chợ đêm và Phố đi bộ. Đạp xe dọc theo các bờ. Dùng bữa với khung cảnh hoàng hôn trên sông Mekong. Sau đó bắt đầu hành trình ngược dòng đến Luang Prabang.


Viêng Chăn trên sông Mekong

Viêng Chăn nằm bên kia sông Mekong từ Nong Khai, Thái Lan, và hai thành phố được nối với nhau bằng cây cầu Thái-Lào số 1. Viêng Chăn không có cảng sông lớn và chỉ có một số du thuyền sang trọng ghé thăm thành phố thủ đô của Lào và các địa điểm nổi tiếng của nó. Họ sử dụng khách sạn Mekong Landmark làm bến đỗ. Không có du thuyền xuôi dòng trên sông Mekong, và không có dịch vụ thuyền công cộng theo lịch trình đến các làng ngược dòng. Bạn có thể thỏa thuận một chuyến du ngoạn bằng thuyền dài đến các làng lân cận tại bến tàu gần Cầu Hữu nghị.

Công viên Chao Anouvang thống trị các hoạt động bên bờ sông của thành phố, nổi bật bởi Chợ đêm. Phố đi bộ chỉ là hạ lưu. Các tour du lịch đạp xe dọc theo sông Mekong đến các ngôi làng ở ngoại ô Viêng Chăn cũng được cung cấp. Có một vài chuyến du ngoạn ngắm cảnh / ăn tối cho khách du lịch ở Viêng Chăn, nhưng người dân địa phương thích các nhà hàng nổi và “thuyền hát karaoke” ở Làng Tha Non.

Pencil