Luang Prabang sửa chữa công viên biểu tượng Fountain Square

Chính quyền địa phương sẽ cải tạo công viên đài phun nước, nơi cũng có chức năng như một bùng binh ở trung tâm thành phố.


Sở Giao thông và Công chính tỉnh và một công ty tư nhân sẽ sửa chữa đài phun nước và khu vực xung quanh đài phun nước trong vòng 45 ngày với kinh phí xây dựng hơn 1 tỷ LAK (59.231 USD).

Ông Thavixay Khammany, Trưởng phòng Quy hoạch đô thị thành phố Luang Prabang, trao đổi với Laotian Times rằng đài phun nước đang trong tình trạng tồi tệ với một số vấn đề về hệ thống nước, đèn chiếu sáng và các khu vực xung quanh.

Ông tuyên bố rằng sau khi hoàn thành, sẽ có nhiều không gian xung quanh đài phun nước hơn cho mục đích sử dụng công cộng, cũng như hệ thống nước và ánh sáng tốt hơn.

Theo trang Facebook của thành phố Luang Prabang, cấu trúc đài phun nước của bát khất thực hay Khan trong tiếng Lào tượng trưng cho người đàn ông trụ cột trong gia đình trong khi bát khất thực khác hay Oo tượng trưng cho vợ hoặc một người phụ nữ trong gia đình. Đài phun nước được bao quanh bởi các tác phẩm điêu khắc của nagas và đất mẹ được xây dựng vào khoảng năm 1969-1970.

Nước này có kế hoạch tuyên bố năm 2023-2024 là Năm Du lịch Lào để thu hút du khách khi nước này chuẩn bị đăng cai tổ chức Hội nghị Cấp cao ASEAN vào năm 2024.

Pencil