Lời khuyên cho du lịch Lào mùa COVID-19

Tổng cục đi du lịch Lào khuyên hạn chế đi đến du lịch lào mùa cúm và tuân thủ các nguyên tác phòng cúm

Do thực tế là coronavirus hiện đã được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tuyên bố là đại dịch toàn cầu, nên chính phủ Lào cũng đều khuyên người dân không nên đi du lịch nước ngoài trừ khi thực sự cần thiết.

Du khách nước ngoài tại Lào nên thực hiện các bước cần thiết để giảm rủi ro bắt COVID-19. Phòng ngừa tiêu chuẩn bao gồm:

- Tránh đám đông và các cuộc tụ họp công cộng

- Rửa tay thường xuyên

- Tránh chạm vào mắt, mũi và miệng

- Giữ khoảng cách ít nhất 1 m (3 feet) giữa bạn và người khác nếu có thể

- Che miệng và mũi nếu ho hoặc hắt hơi

Tuân thủ khuyến nghị sức khỏe của Lào cho du khách

- Tìm kiếm sự chăm sóc y tế ngay lập tức nếu bạn gặp phải các triệu chứng (ho, sốt và / hoặc khó thở)

- Công dân nước ngoài đã ở trong nước lo lắng về việc về nhà, bị ốm và / hoặc đang cách ly nên liên hệ với đại sứ quán của họ ở Lào.

Giới hạn du lịch chung đến Lào

Thông thường, Lào có thể truy cập được cho hầu hết du khách. Tuy nhiên, có một số hạn chế nhất định đối với một số du khách. Những thay đổi từ nước này sang nước khác.

Công dân nước ngoài từ một số tiểu bang chỉ có thể vào nước miễn thị thực trong 14 hoặc 15 ngày. Khách truy cập muốn ở lại lâu hơn điều này phải đăng ký eVisa của Lào để làm như vậy.

Đối với khách truy cập từ nhiều quốc gia khác, eVisa là bắt buộc cho bất kỳ mục nhập nào. Kiểm tra các yêu cầu eVisa của Lào để biết thông tin về người đủ điều kiện cho việc này.

Hạn chế nhập cảnh thậm chí còn nghiêm ngặt hơn đối với công dân của một số ít quốc gia, bao gồm Iraq, Iran, Pakistan và Algeria. Những du khách này phải có được một thị thực lãnh sự từ một đại sứ quán Lào.

Chú ý an toàn du lịch tại Lào các khu vực nóng:

Ngoài những hạn chế do Lào áp đặt, có một số phần của đất nước mà du khách nước ngoài nên tránh. Bao gồm các:

- Tỉnh Xaisomboun

- Vùng sâu vùng xa gần biên giới Miến Điện

- Khách du lịch quốc tế không nên đi những đoạn đường biên giới để tránh cúm, vì còn có những đoạn đường những quả bom chưa nổ mà còn sót lại từ Chiến tranh Đông Dương (năm 1991).

Ngoài những khu vực này, Lào thường được coi là an toàn cho du khách nước ngoài. Giống như bất kỳ chuyến du lịch nào ở một quốc gia khác, tuy nhiên việc cảnh giác đồ đặc cá nhân thì luôn cần thiết.

dulichlao