Lào chuẩn bị tổ chức Diễn đàn Du lịch ASEAN vào năm 2024

Với tư cách là Chủ tịch ASEAN năm 2024, Lào cũng sẽ tổ chức Diễn đàn Du lịch ASEAN vào tháng 1, cho phép các quốc gia trong khối thảo luận các vấn đề liên quan đến du lịch và lữ hành.


TTG Weekly đưa tin Sàn giao dịch Du lịch (TRAVEX), một thị trường khu vực và hội chợ dành cho các nước thành viên ASEAN, sẽ được tổ chức tại Trung tâm Triển lãm Lao-ITECC ở Thủ đô Viêng Chăn, nhưng địa điểm của hội nghị vẫn chưa được công bố.

Bà Sengsoda Vanthanouvong, Phó Tổng cục trưởng Cục Tiếp thị Du lịch thuộc Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch, cho biết bà kỳ vọng sẽ có khoảng 350 doanh nghiệp từ khắp Đông Nam Á và 200 du khách tham gia vào năm tới.

“Đây sẽ là cơ hội để Lào giới thiệu các sản phẩm và dịch vụ mới ở Viêng Chăn và các nơi khác, cũng như lòng hiếu khách của địa phương chúng tôi đối với các chuyên gia du lịch,” bà nói.

Các bộ trưởng ngoại giao ASEAN đã gặp nhau vào tại Yogyakarta, Indonesia để thảo luận về các cách thức hợp tác để thực hiện Kế hoạch Chiến lược Du lịch ASEAN (ATSP) 2016-2025.

Bà Suanesavanh Vignaket, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thông tin và Du lịch, người tham dự sự kiện, nói với giới truyền thông rằng với việc đăng cai tổ chức ATF vào năm 2024, Lào đặt mục tiêu tăng cường hợp tác và cải thiện hơn nữa các sản phẩm du lịch của mình nhằm thu hút nhiều khách du lịch quốc tế và đóng góp cho cộng đồng địa phương.

Lần gần đây nhất Lào đăng cai tổ chức Diễn đàn Du lịch ASEAN là vào năm 2013 tại thủ đô Viêng Chăn.

Pencil