Lao Airlines ra mắt các đường bay mới để chào đón khách du lịch Trung Quốc

Với thông tin Trung Quốc mở cửa trở lại biên giới, Lao Airlines đang lên kế hoạch bay đến nhiều thành phố hơn trong nước.


Lao Airlines ra mắt các đường bay mới để chào đón khách du lịch Trung Quốc

Hiện chỉ khai thác các chuyến bay đến Côn Minh, Lao Airlines đang có kế hoạch triển khai 5 chuyến bay mới từ Thủ đô Viêng Chăn đến Trung Quốc, phó giám đốc của Lao Airlines, ông Saleum Tayalath nói với Laotian Times.

Sẽ có ba chuyến bay hàng tuần giữa Viêng Chăn và Quảng Châu, hai chuyến bay hàng tuần giữa Viêng Chăn và Thượng Hải, và một chuyến bay hàng tuần giữa Viêng Chăn và Thành Đô, Viêng Chăn và Thường Châu, Viêng Chăn và Hàng Châu.

Sau khi các chuyến bay này bắt đầu hoạt động trong tương lai gần, tần suất của chúng có thể được điều chỉnh tùy thuộc vào nhu cầu của hành khách trên một tuyến đường nhất định.

Ông Saleum cũng cho biết thêm, các chuyến bay của Viêng Chăn đến Côn Minh đang phải đối mặt với nhiều thách thức trong khi chính sách không có Covid vẫn được áp dụng ở Trung Quốc. Do các biện pháp giãn cách xã hội và kiểm dịch nghiêm ngặt, không có đủ hành khách lấp đầy chỗ ngồi và chỉ có một chuyến bay được phép khai thác mỗi tuần.

Sau khi Trung Quốc nới lỏng một số quy định về Covid, chuyến bay từ Viêng Chăn đến Côn Minh đã hoạt động tốt hơn nhiều, theo Lao Airlines. Ông Saleum thông báo rằng hãng không chỉ khai thác gần như đầy đủ các chuyến bay mà còn nhận được sự chấp thuận của chính phủ Trung Quốc để khai thác các chuyến bay hàng ngày đến Côn Minh.

Lao Airlines cũng đang có kế hoạch mở rộng các chuyến bay đến Trung Quốc từ các tỉnh du lịch nổi tiếng như Luang Prabang và Champasack để tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho cả khách du lịch Trung Quốc và Lào đến du lịch của nhau.

Theo lịch trình mùa đông hiện tại, Lao Airlines cũng đã thực hiện các chuyến bay hàng tuần từ Luông Pha Băng đến Thành Đô, Trường Sa và Côn Minh.

Trong tương lai, Lao Airlines hy vọng sẽ phục vụ như một lựa chọn chuyến bay kết nối giữa Trung Quốc và các nước láng giềng khác.

Bên cạnh đó, hãng cũng đang chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ cho tất cả khách hàng chứ không riêng gì khách Trung Quốc. Và nó sẽ tiếp tục duy trì các biện pháp phòng ngừa an toàn của Covid phù hợp với chính sách của mọi quốc gia mà hãng hàng không hoạt động.

Với các lựa chọn chuyến bay ngày càng tăng giữa Lào và Trung Quốc, một số chuyên gia du lịch trong nước vẫn cảm thấy rằng Lào có thể chưa hoàn toàn sẵn sàng đón nhận làn sóng du khách Trung Quốc khổng lồ khi nước này đang phải đối mặt với cuộc khủng hoảng lao động nghiêm trọng trong ngành khách sạn vào lúc này.

Pencil