Khám phá ẩm thực đường phố Luang Prabang bằng hành trình xe đạp

Khi đến Lào, bạn có thể khám phá Luang Prabang và kích thích vị giác của bạn bằng cách thử các món ăn đường phố địa phương. Tự mình thiết kế một chuyến đi bộ và đạp xe nửa ngày hoặc liên hệ các văn phòng du lịch bắt đầu hành trình thử các món ăn địa phương khác nhau và khám phá một chút màu sắc địa phương trên đường đi.

Hành trình khám phá ẩm thực đường phố Luang Prabang bằng hành trình xe đạp

Đầu tiền, bạn sẽ phải tìm nơi thuê xe đạp và nếu có một người bạn địa phương đi cùng thì hành trình sẽ hoàn hảo hơn. Tiếp theo, hãy đến chợ sáng gần đó, nơi người dân địa phương từ các vùng nông thôn xung quanh Luang Prabang bán hàng hóa của họ. Khám phá các loại thịt, trái cây, rau, thảo mộc và gia vị khác nhau và tìm hiểu từ hướng dẫn của bạn cách chúng được sử dụng trong nhà bếp của Lào. Mỗi năm, các giống cây trồng chưa từng được biết đến trước đây được phát hiện tại chợ sáng này. Một vài món ngon địa phương cũng sẽ được lấy mẫu.


Chợ sáng tại Luang Prabang, Lào

Sau đó, bạn đạp xe đến khu vực Wat That Luang để ăn Khao Poon, một loại súp mì dừa, một món ngon hiếm có ở Luang Prabang. Cách đó không xa là làng Ban Vieng Xay, và ngồi tại một quán ăn ven đường địa phương và thử nhiều món ăn bao gồm Naem Khao (một loại bánh mì làm từ gạo, nhân thịt băm, nấm và các loại rau thơm, cắt thành từng miếng nhỏ, ăn kèm với một loại nước chấm có chứa các loại hạt băm nhỏ, chanh, ớt, rau mùi và nước mắm ngọt) và Khao Piak Khao (một món canh cơm địa phương, thường được ăn vào buổi sáng, nấu từ từ với thịt lợn và nước luộc thịt, tròn với hạt tiêu đen nghiền và rau mùi xắt nhỏ). Tùy theo khẩu vị của bạn, có thể thêm một quả trứng và/hoặc ớt tươi vào bữa ăn này.


Món Khao Poon


Naem Khao


Khao Piak Khao

Để đốt cháy ít calo, bạn hãy đạp xe qua cây cầu “cũ kỹ” để sang bên kia sông Nậm Khan. Sau khi đi ngang qua "German Butcher", dừng lại ở điểm gặp gỡ tuyệt đẹp của sông Mê Kông và sông Nam Khan để chụp một số bức ảnh và uống nhanh nước. Tiếp tục đạp xe qua làng Ban Xieng Lek để kiểm tra nghề thủ công dệt và giấy Saa của địa phương. Đây là nơi bạn nhìn thấy các cửa hàng địa phương và một phần không dành cho khách du lịch của thị trấn.

Một nhà hàng mới làm 100% bằng tre nép mình bên một con sông khác và Nam Khan là điểm dừng chân tiếp theo. Bạn sẽ có nhiều món ăn địa phương chất lượng hàng đầu của Lào tại đây. 

Pencil