Du lịch Xaysomboun Lào

Tham quan nhà nghỉ của vua Sisavang Watthana. Khám phá Hầm chứa Trận chiến Khoum Molakot rộng 2m x 2m được xây dựng từ vỏ bom vào năm 1969, bởi quân đội của Tướng Vang Pao. Kiểm tra quần thể hang động đã che giấu vua Anouvong khỏi quân Xiêm xâm lược. Và hãy nhớ dừng chân tại ngôi nhà 21 phòng của Vang Pao gần Sân bay Long Cheng cũ.


Tây bắc: Long Cheng

Khoum Molakot: Khám phá Hầm chứa Trận chiến Khoum Molakot rộng 2 x 2 mét được xây dựng vào năm 1969, từ các vỏ bom của quân đội của Tướng Vang Pao. Boongke nằm ở núi Phou Mork gần làng Long Cheng.

Cung điện Vua Sisavang Watthana: Khám phá Cung điện của Vua Sisavang Watthana ở Long Cheng. Được xây dựng vào năm 1967, là nhà nghỉ mát cho gia đình hoàng gia trong mùa khô. Sau khi giành được độc lập vào năm 1975, chính phủ mới đã cải tạo tòa nhà thành một viện bảo tàng.

Vang Pao’s House: Đừng bỏ lỡ Ngôi nhà của Tướng Vang Pao, được xây dựng vào năm 1966 trong Chiến tranh Đông Dương. Dinh thự gồm 21 phòng mở cửa cho công chúng trong giờ làm việc và được coi như một đài tưởng niệm lịch sử của đất nước. Sân bay Long Cheng cũ, được sử dụng trong chiến tranh, vẫn nằm ở rìa Làng Long Cheng.

Trung tâm Xaysomboun: Anouvang

Hang Chao Anouvong: Khám phá Hang Chao Anouvong cách thị trấn ở Làng Phouhuaxang khoảng 4 km và xem nơi Vua Anouvong được cho là đã ẩn náu khỏi quân Xiêm xâm lược. Được bao quanh bởi những ngọn núi, hai hang động đủ lớn để có thể dựng đứng khi bạn đi dọc theo Sông Nam Jang (Nam Ja), chảy qua cả hai. Hang đầu tiên chạy 30 mét, và hang thứ hai, nơi nhà vua nằm thấp, kéo dài 300 mét. Cuối cùng, ông đã tái xuất để thiết lập một thành trì trên bờ sông Nam Jang.

Vị trí: Các hang động nằm cách thị trấn Anouvang ở làng Phouhuaxang khoảng 4 km.

Pencil