Du lịch Lào - Cam - Boloven - Stung Treng bằng xe ôtô

Hot Du lịch Lào - Cam - Boloven - Stung Treng bằng xe ôtô

 Ngày 1: TP. HỒ CHÍ MINH – CỬA KHẨU HOA LƯ (VIỆT NAM) – KRATIE – PAKSE (595 km) (Ăn ba bữa)

Xe và hướng dẫn viên đón Quý khách, xuất phát theo quốc lộ 13 đi tham quan “Một hành trình - hai điểm đến”. Trên đường đoàn dừng chân dùng điểm tâm. Sau đó đến Cửa Khẩu Hoa Lư – Bình Phước (khoảng 150km, 2h30 xe + 1h cửa khẩu) làm thủ tục xuất cảnh Việt Nam và nhập cảnh Campuchia qua Cửa Khẩu Treapeng Sre. Đoàn dùng cơm trưa tại thành phố Kratie (113 km – 1h45 phút ); Kratie là một thương cảng nhỏ mà người Pháp dùng để tập trung hàng hóa từ Phnom Penh. Sau đó đoàn khởi hành đi Pakse thủ phủ tỉnh Champasak – Lào (Champasak là một tỉnh lớn nhất của Miền Nam Lào, là một trong những vùng trồng cây công nghiệp và nông nghiệp nổi tiếng nhất nước Lào như cà phê, cao su, rau sạch ,…. và cũng là một địa chỉ du lịch hấp dẫn với nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng của hạ nguồn sông Mekong). Quý khách nhận phòng khách sạn, dùng cơm tối và tự do khám phá thành phố về đêm.

Ngày 2: PASKE – CAO NGUYÊN BOLOVEN (Ăn ba bữa)

Sau khi dùng điểm tâm, đoàn đi tham quan khu du lịch Thác Tad Fan - Một trong những thác đẹp nước đẹp nhất của miền Cao nguyên Boloven. Trên đường đoàn chiêm ngưỡng những nông trường cao su, cà phê của các doanh nghiệp Việt Nam và Việt Kiều đầu tư trên miền cao nguyên, sau đó đoàn đi tham quan thác Tad Yuang (Thác Nhương) có vẻ đẹp đặc sắc nhất của xứ Hạ nguồn sông Mekong. Dùng cơm trưa. Buổi chiều đoàn đi tham quan Di sản văn hóa thế giới chùa Wat Phou (Chùa Núi), là ngôi đền cổ nhất ở Lào được xây dựng từ thời kỳ tiền Angkor (Thế kỷ thứ VI) và từng là trung tâm thờ thần Siva của đạo Hindu. Tự do tham quan mua sắm tại Trung tâm Thương mại lớn Nhất Pakse, chợ mang tên một Việt kiều làm ăn thành đạt trên đất bạn Lào - Chợ Đào Hương. Dùng cơm tối và tự do khám phá Pakse.

Ngày 3: PAKSE - STUNG TRENG - 222 KM (Ăn ba bữa)

Sau khi dùng điểm tâm, đoàn đi viếng và vãng cảnh Chùa Núi Phu Saleau, ngắm cảnh sông Mekong và thành phố Pakse từ điện Tam Bảo và lễ Phật tại chùa cổ Chùa Wat Luống. Đoàn đi tham quan Thác Khone Phapheng - là thác nước lớn nhất Đông Nam Á, được mệnh danh là “Niagara của Á châu”, là khúc gãy lớn nhất của dòng sông Mê Kông mà mọi phương tiện đường thuỷ đều không vượt qua được. Dùng cơm trưa thưởng thức các món ăn được chế biến từ cá đánh bắt trên sông Mê kông. Buổi chiếu quý làm thủ tục xuất nhập cảnh về lại Stung Treng - thành phố thuộc miền Đông Bắc Campuchia, nằm bên ngã ba sông Sê Kông và Mê Kông, Stung Treng có khoảng 25 ngàn dân, cách thủ đô Phnom Penh 300 km và cách biên giới Lào 40 km. Quý khách dùng cơm tối và nhận phòng khách sạn nghỉ ngơi.

Ngày 4: STUNG TRENG - TPHCM (Ăn sáng, trưa)

Sau khi dùng điểm tâm, đoàn trả phòng và khởi hành theo quốc lộ 13 về Campuchia, Việt Nam. Đến thành phố Kratie là khu vực sinh sống của loài cá heo nước ngọt trên dòng sông Mekong, cá heo được giới phong thủy cho rằng đem lại may mắn về tinh thần và vật chất cho chúng sinh. Và tại đây quý du khách có thể thỉnh quà lưu niệm với các loại tượng cá heo làm bằng gỗ quý như trắc, bằng lăng, gõ đỏ,.... Sau đó đoàn đi thuyền ngắm cá heo nước ngọt quý hiếm trên sông Mekong, loài cá nằm trong danh sách đỏ của hiệp hội sinh vật thế giới. Sau khi dùng cơm trưa đoàn khởi hành đến cửa khẩu Noong Nooch Khien & Domcrolo làm thủ tục xuất nhập cảnh Việt Nam tại cửa khẩu Hoa Lư - Bình Phước. Chiều tối về đến TP. HCM. Kết thúc chương trình, chia tay đoàn và hẹn gặp lại!