Điểm du lịch Savannakhet Lào

Đến Savannakhet với chuyến tham quan di sản thị trấn tham quan các công trình kiến ​​trúc thuộc địa của Pháp, bao gồm mặt tiền Trang trí Nghệ thuật của Nhà hát Chaleun, Nhà thờ Công giáo Saint Theresa, Nhà Deer và nơi ở của Thủ tướng Lào đầu tiên Kaysone Phomvihane.


Gần That Ing Hang, bạn sẽ tìm thấy tàn tích của khu định cư Phonsim cổ đại và bức tường thành trên đỉnh đồi. Bước tới Seno, một đồn trú của Pháp với một đường băng cũ. Tại Làng Tad Hay, khám phá những gì còn sót lại của Cầu Prince Souphanouvong.

Savannakhet Downtown Circuit

Thị trấn Savannakhet giới thiệu một số ví dụ về kiến ​​trúc bản địa của Lào và các tòa nhà Art Deco thời Pháp thuộc. Hầu hết các cấu trúc có niên đại từ đầu thế kỷ 20.

Kaysone Phomvihane’s House: Đi bộ đến nhà của Thủ tướng đầu tiên của CHDCND Lào và sau đó là Chủ tịch nước, Kaysone Phomvihane, cho đến khi ông qua đời vào năm 1992. Sinh ra và lớn lên ở Savannakhet, Kaysone gặp Hồ Chí Minh khi đang học ở Hà Nội. Ông tiếp tục trở thành một trong những người đồng sáng lập Đảng Nhân dân Cách mạng Lào và là lãnh đạo của các lực lượng vũ trang Pathet Lào.

Vị trí: Đường Kouvolavong

Bảo tàng tỉnh Savannakhet: Xem bộ sưu tập các đồ tạo tác tự nhiên, dân tộc học, lịch sử và cách mạng của Bảo tàng tỉnh Savannakhet. Ban đầu được thành lập vào năm 1979 trong ngôi nhà của Thống đốc tỉnh cũ của Pháp, bảo tàng đã được chuyển vào năm 2010 đến một tòa nhà hành chính thuộc địa đã được tân trang lại ở phía nam của thị trấn.

Vị trí: Bảo tàng nằm giữa Đường Khantabouli và Tha Hae ở phía nam của thị trấn. Nó mở cửa từ thứ Hai đến thứ Sáu từ 08: 00-11: 30 và 13:30-16: 00.

Bảo tàng khủng long: Hãy chắc chắn để điều tra các trưng bày của bảo tàng giống như ngôi nhà này. Bảo tàng Khủng long, mở cửa vào năm 2000, lưu giữ các mảnh tiền sử của Savannakhet bao gồm xương khủng long, hóa thạch và các mảnh thiên thạch. Bộ sưu tập được bắt đầu vào năm 1936 khi nhà địa chất người Pháp Josué Heilman Hoffet phát hiện ra xương khủng long hóa thạch gần Làng Tangvai cách thị trấn Savannakhet khoảng 120 km về phía đông.

Trước khi chết oan trong Thế chiến thứ hai, Hoffet đã thu thập thêm xương khủng long động vật ăn cỏ cùng với bằng chứng về động vật thân mềm nước ngọt, cá sấu và rùa cạn. Không có nghiên cứu nào được tiến hành cho đến năm 1990, khi một nhóm Lào-Pháp chung khám phá lại địa điểm của Hoffet và cũng phát hiện ra những di tích khủng long mới đáng kể trong khu vực Tangvai.

Vị trí: Bảo tàng Khủng long nằm ở phía bắc Đường Khantabouli và mở cửa hàng ngày từ 09: 00-16: 00.

Các điểm tham quan di sản khác trên Savannakhet Downtown Circuit:

• Trung tâm mua sắm Talat Yen Plaza và các công trình kiến ​​trúc thuộc địa Pháp xung quanh

• Mặt tiền Trang trí Nghệ thuật của Nhà hát Lao Chaleun

• Bệnh viện Tỉnh và một số tòa nhà được xây dựng năm 1925

• Soumpholphakdy House, dinh thự theo phong cách Art Deco của một sĩ quan Pháp

• Nhà khách Sala Savanh, trước đây là Lãnh sự quán Thái Lan được xây dựng vào năm 1926

• Nhà thờ Công giáo Saint Theresa tại Talat Yen, được xây dựng vào những năm 1920

• Ngôi nhà Deer, một ví dụ điển hình về ngôi nhà thuộc địa của Pháp

• Trường Sounantha, từng được sử dụng như một đồn quân sự

Savannakhet Outsk ngoại Circuit

That Ing Hang: Bước vào quá khứ tại địa điểm linh thiêng nhất của Savannakhet, That Ing Hang, có từ năm 225 trước Công nguyên. Theo truyền thuyết, vua Asoka của Ấn Độ được cho là đã tạo ra một đài tưởng niệm để thánh hóa nơi mà người ta tin rằng Đức Phật đã thuyết pháp trước khi an nghỉ dưới gốc cây Hang, do đó có tên là bảo tháp. Người ta cũng cho rằng Phathat (nhà thờ tang lễ) là nơi chứa các bộ phận của xương sống của Đức Phật.

Nghiên cứu cho thấy rằng một vị vua của Đế chế Mon đã dựng một bảo tháp ở đây sớm nhất là 1.500 năm trước. Tượng đài nhỏ hơn này và khu vực xung quanh nó đã được tăng cường bởi Vua Saysethatirath vào thế kỷ 16. Năm 1930, một bảo tháp bằng vữa chạm khắc 3 tầng, cao 9 mét, cao 9 mét, được xây dựng theo phong cách Ngõ Xang với tầng trên tượng trưng cho hoa sen.

Vị trí: Đi về phía đông trên Đường 9 và rẽ phải tại hộp cảnh sát khoảng 8 km qua ngã ba "Dinosaur". Biển báo đánh dấu lối vào That Ing Hang cách đó khoảng 5 km ở bên phải, ngay sau lối vào Hồ Nong Lom. Ing Hang đó mở cửa hàng ngày. Phụ nữ được yêu cầu mặc váy truyền thống của Lào có sẵn trong khuôn viên.

Ban Phonsim: Khám phá khu định cư ban đầu của Savannakhet trên một con đường mòn ngắn lên đỉnh đồi được bao quanh bởi rừng tre ngay phía đông That Ing Hang. Ban Phonsim được thành lập vào những năm 1530 bởi một nhóm do cặp vợ chồng Luang và Sim lãnh đạo. Bạn có thể nhìn thấy những tàn tích của khu định cư ban đầu, bao gồm cả nền của một ngôi chùa và tường thành. Con trai của cặp vợ chồng này đã thành lập một ngôi làng trên sông Mekong mà sau này được gọi là Tha Hae (Cảng Khoáng sản) dưới thời trị vì của Vua Saysethatirath. Vào giữa thế kỷ 18, Tha Hae đã mở rộng qua sông Mekong đến Mukdahan, nhưng Xiêm La đã sớm xâm lược và đẩy lùi cuộc tiến công của Lào. Người Pháp nắm quyền kiểm soát khu vực Tha Hae vào năm 1893 và nâng địa vị của nó lên thành một tỉnh với tên mới Savannakhet bắt đầu từ năm 1907.

Vị trí: Một đoạn ngắn

Pencil