Điểm du lịch Salavan Lào

Đến Salavan, bạn sẽ được tìm hiểu về lịch sử nơi đây, quá khứ của Salavan bị bao trùm bởi chiến tranh.


Tham quan Bảo tháp Đá Ông Kèo, một kim tự tháp bằng đá không xi măng và đang phát triển tưởng niệm một nhà cách mạng địa phương. Đi từ Thị trấn Salavan đến Toumlan để xem những tàn tích bị đánh bom của Cầu Khua Ban Darn, hoặc đi cao hơn vào những ngọn núi để tìm tàn tích của Chiến tranh Đông Dương trên Đường mòn Hồ Chí Minh.

Bảo tháp Ông Kèo: Đừng bỏ lỡ bảo tháp độc nhất vô nhị này để tưởng nhớ Ông Kèo, một trong những nhà cách mạng đầu tiên của Lào chống lại thực dân Pháp. Ông đã đóng một vai trò quan trọng trong việc khuyến khích cư dân Salavan đấu tranh giành độc lập vào thời điểm mà họ sợ hãi và buộc phải lao động.

Mặc dù ngày tháng vẫn còn khó nắm bắt, những người lớn tuổi của Salavan đặt cái chết của anh hùng địa phương vào cuối những năm 1960 hoặc đầu những năm 1970. Để tôn vinh Ông Keo, dân làng xung quanh Thị trấn Salavan đã quyết định xây dựng một bảo tháp trong chiến tranh, và họ đã làm như vậy theo một cách khác thường nhất. Họ xây một bức tường đá vuông vắn, ngắn, nhưng thiếu xi măng, họ chỉ đơn giản là bắt đầu xếp các tảng đá chồng lên nhau. Đống đá biến thành một kim tự tháp đang lớn dần lên, và người dân địa phương sau nhiều năm quay lại đặt những tảng đá trên bảo tháp đặc biệt để làm công đức đồng thời tỏ lòng tôn kính với Ông Kèo.

Vị trí: Bảo tháp nằm ở phía đông bắc của Thị trấn Salavan bên cạnh bệnh viện.

Cầu bị hỏng Khoua Ban Darn: Kiểm tra phần còn lại của một cây cầu bị nổ tung. Được thiết kế bởi Hoàng thân Souphanouvong - tổng thống đầu tiên của Lào - và được xây dựng vào năm 1942, cầu Khua Ban Darn bắc qua sông Xe Don để nối thị trấn Salavan với thị trấn Toumlan. Cầu đã bị máy bay ném bom Mỹ đánh sập năm 1968 nhằm cắt đứt một tuyến đường tiếp vận ngoài khơi của Đường mòn Hồ Chí Minh. Du khách có thể kiểm tra tàn tích của cây cầu sau khi đi một chuyến phà nhỏ qua sông. Nhịp bắt đầu nhô ra khỏi bờ bắc sông Xê Đôn, trước khi nhịp giàn sắt đột ngột bị cắt đứt. Bến tàu hoạt động như một nơi ẩn náu và một pháo đài nhỏ, và bạn có thể leo lên những ngóc ngách của nó.

Vị trí: Lái xe 25 km từ Thị trấn Salavan trên đường đến các Quận Vapi / Toumlan đến ngã rẽ Ban Nakhuang. Rẽ phải và tiếp tục đi dọc theo đường 23 đến Làng Ban Darn Nyai. Từ đây, một sà lan băng qua sông Xe Don gần với di tích của cây cầu.

Pencil