Điểm du lịch Luang Namtha Lào

Đắm mình trong di sản của Bắc Luang Namtha, một khu vực giàu di sản cổ xưa và là tiền đồn quan trọng của quân đội thuộc địa Pháp và những người đấu tranh giành độc lập của Lào.

Vat Mahapot

Khám phá tàn tích của một ngôi đền ẩn trong rừng trên đỉnh đồi bên trong một thành phố cổ có niên đại từ những năm 1300 và phát triển mạnh mẽ trong thế kỷ 16-18. Vat Mahapot và miền của nó đóng vai trò là một trung tâm thương mại quan trọng giữa Trung Quốc và Xiêm. Người ta tin rằng có khoảng 500 ngôi đền từng nằm rải rác trên Đồng bằng Vieng Phoukha ở đỉnh cao của thành phố, trước khi khu vực này rơi vào tình trạng hỗn loạn.

Bao quanh Vat Mahaphot và thành phố bị bỏ hoang là một loạt thành lũy bằng đất được gọi là “khou vieng”. Một số gò đất, từng được sử dụng làm lò nung, nằm về phía tây nam của Vat Mahapot, và các nhà khảo cổ cho rằng các thợ thủ công đã sử dụng chúng để sản xuất trống đồng (kong bang), một biểu tượng của địa vị và sự giàu có, đang được trưng bày tại Bảo tàng tỉnh Luang Namtha. Người dân địa phương tin rằng các linh hồn bảo vệ những tàn tích này, và những người lấy đồ vật từ địa điểm này sẽ bị bệnh tật và thậm chí chết.

Vị trí: Đường vào Vat Mahaphot cách Thị trấn Viêng Phoukha khoảng 1 km về phía bắc trên đường số 3 của Lào.

Old Namtha Town

Đi 6 km về phía nam từ Luang Namtha đến Muang Namtha (Old Town) gần sân bay và kiểm tra trung tâm tỉnh cũ. Những con đường rợp bóng mát uốn lượn qua những ngôi nhà gỗ của Khu Phố Cổ được xây dựng theo phong cách Tai Yuan. Bạn cũng có thể thấy bằng chứng của Chiến tranh Đông Dương lần thứ 2, bao gồm hai khẩu pháo đứng như lính canh ở lối vào sân bay.

Bảo tàng Luang Namtha

Thông báo cho chính bạn về tỉnh Luang Namtha trước khi bạn khám phá Bảo tàng Luang Namtha. Bạn sẽ tìm thấy nhiều đồ tạo tác khác nhau do những người đa sắc tộc của Luang Namtha tạo ra. Điểm nổi bật bao gồm trưng bày thông tin về quần áo bản địa, nông cụ và dụng cụ gia đình được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày. Bảo tàng có một bộ sưu tập tuyệt vời về tượng Phật, trống đồng cổ, đồ gốm và hàng dệt. Cũng đáng quan tâm là các loại vũ khí làm bằng tay truyền thống được trưng bày từng được sử dụng để săn bắn và phòng thủ quốc gia.

Vị trí: Bảo tàng cách trung tâm du lịch Luang Namtha khoảng 2,5 km về phía bắc, trên đường số 3 ngay trước Bảo tháp Samakhisay.

Bảo tàng Muang Sing

Bắt đầu chuyến tham quan Muang Sing của bạn tại bảo tàng quận và hiểu rõ về quá khứ thú vị của khu vực này. Bảo tàng là nhà của Hoàng tử Jao Fa vào đầu thế kỷ 20. Bên trong triển lãm 2 tầng, bạn sẽ tìm thấy các bức tượng Phật, vũ khí thủ công, trống đồng và nông cụ cùng với bộ sưu tập công cụ truyền thống tuyệt vời của các dân tộc trong khu vực.

Vị trí: Bảo tàng gỗ nằm trên trục đường chính ở trung tâm thị trấn.

The Old Muang Sing & French Fort

Khám phá địa điểm của một nền văn minh ở rìa Vương quốc Sipsongpanna ở Vân Nam, Trung Quốc ngày nay. Những người cha sáng lập của cộng đồng đã thành lập thị trấn vào những năm 1700 theo quy hoạch đô thị bao gồm tường thành, hào và thành lũy. Các phần của bức tường thành phố vẫn còn nguyên vẹn cách bảo tàng ở góc đông bắc của thị trấn vài dãy nhà. Bạn có thể nhìn thấy Nhà tù cũ của Pháp đối diện với Chợ Moring, nhưng nó hiện là một căn cứ quân sự của Lào và không có giới hạn. Lái xe đến vùng đồng bằng phía tây bắc cho thấy tàn tích của các thành lũy của thành phố.

Pencil