Điểm du lịch Khammouane Lào

Từng là nơi đổ bộ của sông Mekong thuộc địa, Old Thakaek đã biến các công trình kiến ​​trúc Pháp 100 năm tuổi của mình thành các nhà nghỉ và nhà hàng tập trung xung quanh Chợ đêm.


Ở phía nam của thị trấn, một bức tượng đồ sộ của Vua Sikhot thế kỷ thứ 8 nằm ở lối vào Bảo tháp Sikhottabong cổ kính. Bạn sẽ tìm thấy một đoạn dài 75 mét của Kampaeng Yak (Bức tường khổng lồ) từ thế kỷ thứ 9, với các khối 5x1 mét được chạm khắc cẩn thận, được lắp ráp chính xác, cao tới 16 mét. Công sự đạt đến đỉnh điểm khi pháo đài cao 10 mét được chuyển đổi thành Nhà thờ Công giáo.

Bức tường khổng lồ Kampaeng Yak: Hãy thử tìm hiểu cách những người công nhân ở thế kỷ thứ 9 của Vương quốc Sikhottabong đã xây dựng bức tường Kampaeng Yak (Bức tường khổng lồ) dài 15 km. Một đoạn rào chắn bằng đá sa thạch cao 2 mét của kỳ quan lịch sử chưa được giải thích này xuất hiện trong tầm nhìn vài km về phía bắc Thakaek phía sau một trạm xăng ở phía tây của Đường 13. Nhưng cuộc kiểm tra thực sự bắt đầu cách thị trấn khoảng 8 km. Đi theo bảng chỉ dẫn "Bức tường khổng lồ" xuống một con đường đất đến phần không bị gián đoạn dài 75 mét của đống đá sa thạch.

Nhiều khối được chạm khắc cẩn thận có kích thước 5x1 mét và được lắp ráp chính xác cao tới 16 mét ở một số điểm. Không ai biết người thợ xây, người đã giám sát công trình 1.200 năm tuổi này, nhưng một cuộc kiểm tra cận cảnh đặt ra câu hỏi, "Làm thế nào mà anh ta kéo được cái này mà không cần cần cẩu?"

Truyền thuyết kể về những câu chuyện về một chủng tộc người khổng lồ, những người đã dựng lên một ngôi nhà bằng đá khổng lồ nhưng cuối cùng đã sụp đổ. Một số nhà sử học cho rằng bức tường đóng vai trò là hệ thống phòng thủ và được tạo ra từ một mỏ sa thạch tự nhiên hiện có. Tuy nhiên, độ chính xác giống như kim tự tháp của người Ai Cập trong công trình khiến người dân địa phương tin rằng bức tường có chức năng như một con đê ngăn nước dâng vào mùa mưa và lũ lụt.

Vào sâu hơn nữa trong khu rừng, công sự đạt đến đỉnh điểm ở một pháo đài cao 10 mét với một cổng vào. Thực dân Pháp đã cải tạo phần cuối của bức tường thành Nhà thờ Công giáo với điện thờ Đức mẹ đồng trinh. Ngày nay, một số hàng ghế đối diện với bàn thờ đã hợp nhất thành Kampaeng Yak và mặc dù một số người Công giáo ở Thakaek tiếp tục cầu nguyện và tổ chức lễ cưới ở đây, hầu hết người dân địa phương sử dụng nó như một điểm dã ngoại.

Kiến trúc Thakaek: Thakaek đang vươn lên từ chỗ nằm im lìm suốt 100 năm với tên gọi “Bến tàu khách”, được đặt tên là do trước đây nó từng là bến tàu thuộc địa của Pháp và là nơi nghỉ ngơi cho các thương nhân và du khách nước ngoài. Ngày nay, Old Thakaek nhỏ bé đã thức giấc sau giấc ngủ say, với những công trình kiến ​​trúc kiểu Pháp được chuyển đổi thành nhà nghỉ, tiệm mì và các cửa hàng nhỏ tập trung xung quanh Chợ đêm. Đi dạo quanh thị trấn… Cảm giác như một trang trong truyện cổ tích.

Bo Phontiu Tin Mines: Thị trấn Hinboun thu hút những nhà thám hiểm săn lùng các địa điểm ít được biết đến trong NPA Phou Hin Poun. Đối với những ai thực sự muốn tìm hiểu sâu về NPA, hãy hành trình đến Bo Phontiu Tin Mines ngay gần Đường Hinboun-Ban Boneng. Người Pháp đã duy trì hoạt động của cơ sở này trong suốt những năm 1920 và 1930, trước khi chiến tranh kéo dài hàng thập kỷ. Tuy nhiên, các mỏ đã hoạt động trở lại, mặc dù các thiết bị và tòa nhà thuộc địa Pháp vẫn còn tồn tại đã bắn bạn trở lại năm ngoái.

Vị trí: Đi khoảng 50 km về phía bắc Thakaek trên đường 13, và sau đó đi theo con đường đến Làng Ban Boneng. Hướng dẫn và vận chuyển có sẵn trong thị trấn.

Pencil