Điểm du lịch Houaphanh Lào

Houaphanh là tỉnh nằm ở Đông Bắc của Lào, là quê hương của cuộc cách mạng Lào, nổi tiếng với địa điểm tham quan Cave City (Thành phố hang động) và Công viên khảo cổ Hintang.


Cave City

Cave City - Thành phố hang động:

Đóng vai trò là trung tâm chỉ huy của phong trào cách mạng Pathet Lào từ năm 1964-1975, “Thành phố hang động” của Viengxay là nơi ở của khoảng 20.000 người, văn phòng chính phủ, đền thờ, chợ, trường học, bệnh viện, rạp hát và nhà máy. Bạn có thể tham quan các hang động. Bắt đầu chuyến tham quan của bạn trong khu vườn của Trung tâm Du khách của Hang động và nhớ lấy một cuốn sách hướng dẫn cho chuyến tham quan hang động hơn 15 lần về các địa điểm bạn sẽ thấy.

Điểm dừng chân đầu tiên là nhà của Tổng thống đầu tiên của Lào Kaysone Phomvihane. Khi đứng trong khu vườn yên bình của mình, hãy lắng nghe những cư dân đầu tiên của hang động kể lại cách Viengxay trở thành trung tâm giải phóng và mô tả các cuộc tấn công bằng đường không ban đầu. Tiếp theo, bạn sẽ vào Văn phòng Hang động của Kaysone, hang động lớn nhất của khu phức hợp. Xem những món quà nước ngoài như tượng Lenin và bộ sưu tập sách trong khi tìm hiểu về tầm nhìn của Kaysone đối với Lào. Bước vào bên trong Hang họp Bộ Chính trị, nơi các nhà lãnh đạo tranh luận về các chính sách và quyết định lớn. Bạn sẽ thấy bảng nơi bộ chính trị đặt ra chính sách, trong khi nghe cách họ tạo ra sự đoàn kết trong nhân dân.

Khi hòa bình đến, các nhà lãnh đạo đã xây dựng những ngôi nhà ở phía trước các hang động của họ. Dân làng cho bạn biết về khu vực xung quanh Ngôi nhà và Hang động của Nouhak Phoumsavan, nơi một trong những người cha sáng lập của Pathet Lao đã sống. Tại Ngôi nhà & Khu vườn của Hoàng tử Souphanouvong, bạn sẽ được nghe về niềm yêu thích trồng cây, hoa, bưởi và hoa giấy của “Hoàng tử đỏ” cũng như chế độ tập thể dục buổi sáng của anh ấy. Không thể hỏa táng người chết vì khói có thể thu hút sự chú ý của kẻ thù, Hoàng tử Souphanouvong đã xây dựng một bảo tháp để đặt hài cốt của con trai mình, Ariya Thammasin. Bên trong hang động của hoàng tử, bạn sẽ tìm hiểu về các cuộc bắn phá dữ dội của Hoa Kỳ và cách người dân địa phương học cách phân biệt giữa máy bay ném bom, máy bay ném bom và máy bay chiến đấu.

Giáo dục đóng một vai trò quan trọng trong những năm chiến tranh và trường học nằm trong Hang động của Phoumi Vongvichid, nơi bạn sẽ nghe về chương trình giảng dạy và hệ thống trường học của chính trị gia và nhà sử học Phoumi Vongvichid. Tại Hang Bệnh viện Nhỏ, các bác sĩ, y tá và người dân giải thích việc chăm sóc y tế trong các hang động trong chiến tranh như thế nào.

Điểm dừng chân tại Ngôi nhà của Khamtay Siphandone sẽ cho bạn biết về Tổng tư lệnh của Pathet Lào và cách ông ấy thúc đẩy các sinh viên trẻ di chuyển đến các hang động. Bên trong Hang động của Khamtay, người dân địa phương mô tả các liên lạc quân sự, được đặt trong mạng lưới hang động, và được giám sát bởi Tướng Khamtay.

Ghé thăm Doanh trại trong hang động của những người lính, nơi các cựu binh kể về cuộc sống trong hang động, bao gồm chuẩn bị cho trận chiến, dạy nghề nông, bảo vệ làng và giải trí cho quân đội. Tại Động Pháo binh, bạn sẽ thấy nơi quân đội cách mạng Lào điều khiển pháo phòng không hạng nặng và quét bầu trời để tìm máy bay địch. Đối với các sự kiện đặc biệt như đám cưới và lễ hội, binh lính và người dân địa phương hướng đến Hang động Xanglot để ăn mừng.

Vị trí:

Cave City nằm ở Viengxay, cách Xam Neua trên đường số 6 khoảng 15 km về phía đông bắc.

Công viên khảo cổ Hintang

Du hành đến khu mộ thời kỳ đồ đồng với "Đá đứng" có trước Cánh đồng Chum. Bắt đầu cuộc hành trình của bạn về quá khứ trên con đường đất dài 6 km đến Làng San Kong Phan và nhóm dễ tiếp cận của Hintang, với rất nhiều bia mộ bằng đá vụn dọc theo một sườn núi dài 12 km. Suy ngẫm về "Menhirs" 1.500 năm tuổi - những phiến đá phiến dài được đặt thẳng đứng thành từng cụm, với ngọn cao nhất ở giữa - đánh dấu các phòng chôn cất cổ đại. Những mảnh đất nghĩa trang xen kẽ này hé lộ những đĩa đá khổng lồ bao phủ các ống khói được khoan sâu trong nền đá. Nơi an nghỉ cuối cùng nằm ở phía dưới, và được tiếp cận bằng thang. Nguồn gốc của những di vật cổ đại này vẫn chưa được biết, nhưng một số đồ tạo tác từ một cuộc thám hiểm năm 1931 đã phát hiện ra những chiếc bình gốm và những chiếc vòng tay thô sơ bằng đồng.

The Legend of Hintang kể về câu chuyện của Ba Hat, người cai trị vào thời kỳ Menhirs. Anh ta có sức mạnh đáng kinh ngạc và những công cụ ma thuật bao gồm một chiếc rìu sắt có thể cắt đá dễ dàng như gỗ. Nước bắn ra bất cứ nơi nào anh ta dùng cây trượng sắt của mình đập xuống đất. Ba Hạt và người dân của ông đã sử dụng những công cụ này để bắt đầu xây dựng một thành phố đá trên sườn núi. Tuy nhiên, Vua Luang Prabang cảm thấy bị đe dọa, vì Hintang sẽ lớn hơn, vì vậy ông đã cử một điệp viên thâm nhập vào thành phố đang phát triển. Anh ta đã tạo được sự tin tưởng của Ba Hạt nhờ làm việc chăm chỉ, và Ba Hạt đã giao cho điệp viên tay trong tay của em gái mình trong cuộc hôn nhân. Sau đó, kẻ lừa dối đã thuyết phục Ba Hạt xây một tòa tháp, từ đó hắn tuyên bố rằng mọi người có thể nhìn thấy Luang Prabang. Nhiều người leo lên tháp, bao gồm cả chị gái của Bà Hạt, và sau đó gián điệp đã thiêu rụi nó, giết chết tất cả những người leo núi.

Ba Hạt mang theo dụng cụ ma thuật của mình và chuyển đến xây dựng một thành phố mới ở Pha Tẻ. Khi đến nơi, anh ta ngồi trên một hòn đá, và dùng cây trượng của mình đánh nó. Điều này đã mở ra một vết nứt mà Bà Hạt đã thất thủ. Những người khác lao theo anh ta và cũng chết, ngoại trừ người phụ nữ nhảy cầu cuối cùng sống sót. Cô trèo khỏi hố, đi bộ đến Luang Prabang và kể câu chuyện cho người Pháp.

Pencil