Địa điểm du lịch Oudomxay Lào

Khám phá di sản của Oudomxay tại bảo tàng tỉnh, đài tưởng niệm chiến tranh Việt Nam Toung Dai và các địa điểm khảo cổ của Ban Na Xieng Di.


Bảo tàng Oudomxay

Leo lên đỉnh Phou Sebey để tham quan bảo tàng tỉnh trong một trại lính cũ của Pháp. Quân đội gọi ngọn núi là “CB”, được người dân địa phương phiên âm thành Sebey. Khuôn viên bảo tàng trên đỉnh đồi cho tầm nhìn tuyệt vời ra Muang Xay, đặc biệt là vào lúc mặt trời mọc, khi những tia nắng đầu tiên chiếu vào mái các ngôi nhà trong thị trấn. Bên trong bảo tàng 2 tầng, bạn có thể xem trưng bày các loại vũ khí được sử dụng trong các cuộc chiến tranh Đông Dương, thiết bị liên lạc cũ của Nhật Bản, nông cụ truyền thống và quần áo dân tộc.

Vị trí: Phou Sebey mọc lên ở cuối phía đông của thị trấn, và đối diện với sân vận động. Bạn có thể leo cầu thang từ Đường chính (Đường 13) đến bảo tàng hoặc đi xe tuk tuk hoặc xe máy trên đường lên phía bắc của ngọn núi.

Tượng đài Toung Dai Việt Nam

Tôn vinh những người lính Việt Nam, những người đã chiến đấu và hy sinh bên cạnh những người đồng đội Lào của họ. Đài tưởng niệm Toung Dai được xây dựng vào năm 2001 để vinh danh những người lính này. Một bảo tháp ở trung tâm chứa xương cốt của những người Việt Nam đã khuất, với tượng Phật vàng cao sừng sững trên đỉnh và nhìn ra thị trấn như một biểu tượng của tình đoàn kết giữa hai nước.

Vị trí: Đi theo Đường Phongsaly khoảng 1,5 km từ trung tâm thị trấn. Đường vào tượng đài nằm bên trái, vừa qua Sở Tư pháp và đối diện với sân vận động.

Các địa điểm di sản khác

Các địa điểm di sản thú vị khác bao gồm Hang Phật Singkham, nơi bảo vệ các đồ tạo tác lịch sử trong Chiến tranh Đông Dương và các địa điểm khảo cổ của Ban Na Xieng Di có niên đại từ những năm 1500.

Pencil