COVID-19 ảnh hưởng các cửa khẩu Lào như thế nào?

Đại dịch coronavirus giai đoạn 2019-2020 đã khiến nhiều nơi trên thế giới hạn chế đi lại và thậm chí cấm một số du khách nước ngoài đi qua biên giới của họ. Lào cũng có chủ trương hạn chế đi lại này

Hạn chế đi lại của Lào

Lào yêu cầu hầu hết công dân nước ngoài phải có thị thực để vào nước này. Những hạn chế này khác nhau tùy thuộc vào quốc tịch của khách truy cập.

Căn bệnh bắt nguồn từ thành phố Vũ Hán và Trung Quốc là quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Vì điều này, Lào đã ngừng cấp thị thực du lịch cho người mang hộ chiếu Trung Quốc trong giai đoạn đầu của đợt bùng phát.

Vào thứ Tư, ngày 18 tháng 3, chính phủ Lào tuyên bố rằng tất cả thị thực du lịch sẽ bị đình chỉ cho đến khi có thông báo mới.

Hạn chế mới này áp dụng cho thị thực khi đến và eVisa cho Lào. Người nước ngoài đã sở hữu thị thực cần phải có giấy chứng nhận sức khỏe và tuyên bố các phong trào gần đây.

Ngoài ra, miễn thị thực đã tạm thời bị thu hồi. Công dân từ những quốc gia thường có thể đi du lịch đến Lào mà không cần thị thực nên liên hệ với đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Lào để được hướng dẫn.

Các biện pháp khác bao gồm đóng cửa cây cầu hữu nghị Lào-Thái, trong những trường hợp thông thường, kết nối thủ đô Lào, Viêng Chăn, với Nong Khai ở Thái Lan. Từ nửa đêm ngày 22 tháng 3, chỉ có phương tiện vận tải thương mại mới có thể đi qua.

Tất cả các điểm qua biên giới Lào khác với Thái Lan cũng sẽ tạm thời đóng cửa.

Lào vẫn cảnh giác cao độ tại sân bay quốc tế Wattay ở Viêng Chăn, các quan chức nhập cư đang quét tất cả các khách quốc tế. Công dân Lào đến từ các quốc gia bùng phát COVID-19 sẽ được yêu cầu tự cách ly trong 14 ngày.

Cho rằng tình hình không ngừng phát triển, những hạn chế này có thể thay đổi một lần nữa. Đó là khuyến khích cho bất cứ ai có kế hoạch du lịch để kiểm tra thông tin mới nhất trước khi bắt đầu một hành trình đến Lào.

Thông tin về COVID-19 của Lào

Lào là một trong số ít các quốc gia chưa có trường hợp nào được xác nhận là COVID-19. Mặc dù vậy, có thể một số người đã bị nhiễm vi-rút và chưa được các quan chức ghi nhận.

Vì lý do này, Lào đang thực hiện các biện pháp phòng ngừa. Ngoài các hạn chế đi lại, các phòng cách ly đã được chuẩn bị tại các bệnh viện xử lý các trường hợp nghi ngờ nhiễm coronavirus.

Các biện pháp khác bao gồm:

- Một số cuộc thi thể thao và các sự kiện công cộng đã bị hủy bỏ trên toàn quốc.

- Địa điểm giải trí đã bị đóng cửa.

- Các cuộc tụ họp công cộng lớn đã được cảnh báo chống lại và các nhà tổ chức các sự kiện đã được yêu cầu hủy bỏ hoặc hoãn lại.

dulichlao