Cây cầu xanh của Vang Vieng

Cây cầu xanh của Vang Viêng bắc qua sông Song do Wonderful Travel Co., Ltd thi công và chính thức thông xe vào tháng 8/2019. được gọi là Khoua See Fa Tham Non, cầu tham non

Nằm ngay phía bên ngoài chợ đầu mối Vang Viêng, cao 16 m và dài 110 m, cây cầu cho phép giao thông đường bộ qua sông và đến các điểm du lịch ở phía bên kia một cách dễ dàng và thuận tiện.

Nó được xây dựng trên 3.574 mét vuông, và trị giá hơn 1,6 tỷ LAK, theo ông Bounphan. Hiện đang được miễn phí vé qua cầu, nhưng năm 2023 sẽ bắt đầu thu phí đến năm 2030.

Vang Vieng nổi tiếng là một địa danh du lịch thu hút khách đến, hơn một triệu du khách đến Vang Viêng trong 5 năm qua, trong đó có 700.000 du khách nước ngoài. Tuy nhiên, do đại dịch Covid-19, số lượng du khách đến Vang Vieng đã giảm xuống chỉ còn 30% so với trước đại dịch. Việc mở đường cao tốc Viêng Chăn đến Vang Vieng đã cắt giảm thời gian đi lại, và dẫn đến lượng khách du lịch nội địa tăng đột biến vào các ngày cuối tuần và ngày lễ.

Cây cầu xanh Vang Viêng nằm ở làng Houy Sangao, huyện Vang Vieng, tỉnh Viêng Chăn và cung cấp lối đi đến các khu vực bên ngoài thị trấn Vang Vieng. Các hoạt động dành cho du khách trong khu vực bao gồm ngắm cảnh trên cầu, cũng như chèo thuyền kayak, đu dây, thám hiểm hang động, v.v.

Gu