Các chuyến bay thẳng của Air Asia giữa Viêng Chăn và Kuala Lumpur sẽ trở lại vào tháng 3

Các chuyến bay thẳng của Air Asia giữa Viêng Chăn và Kuala Lumpur dự kiến sẽ trở lại vào cuối tháng 3 hoạt động vào các ngày thứ Ba, thứ Năm và thứ Sáu.


Air Asia khởi động các chuyến bay giữa Viêng Chăn và Kuala Lumpur

Theo các chuyên gia du lịch, đường bay này trước đại dịch khá hút khách, nhất là đối với khách quá cảnh từ châu Âu hoặc khách Lào đi Malaysia.

Tuy nhiên, không có chuyến bay trực tiếp nào được nối lại sau khi Lào mở cửa trở lại biên giới vào tháng Năm. Trước đây cũng có đường bay Kuala Lumpur-Luang Prabang nhưng đã ngừng khai thác vào năm 2018 do không còn quảng bá và sử dụng.

Một người dùng Facebook cũng bình luận trên một diễn đàn du lịch trên Facebook rằng anh ta đã đặt chuyến bay thẳng từ Kuala Lumpur đến Viêng Chăn gần đây, nhưng đường bay đã bị hãng điều chỉnh lại.

“Tôi đã đặt vé KUL-VTE và bị Air Asia hủy, sau đó họ đổi thành KUL-DMK-VTE,” người dùng Facebook này cho biết.

Được biết, một chuyến bay thẳng đã bắt đầu trên đường bay này sau khi Lào mở cửa lại biên giới vào tháng 5/2022, nhưng nó đã bị hủy đột ngột ngay sau đó và mọi người phải bay đến Bangkok rồi đáp chuyến bay thứ hai đến Kuala Lumpur. Các chuyến bay thẳng một chiều trong tháng 3 hiện có giá từ USD 55 trở đi trên trang web của Air Asia.

Lao Airlines cũng sẽ sớm tung ra các đường bay mới để chào đón khách du lịch Trung Quốc vào nước này sau khi Trung Quốc gần đây mở cửa trở lại biên giới.

Pencil