Bản Sậy trên sông Mekong

Ghé thăm Bản Sậy xa xôi để trải nghiệm cuộc sống gắn liền với dòng sông Mẹ. Gặp gỡ dân làng, bị cô lập bởi những ngọn núi trong hơn 500 năm.


Bản Sậy

Đây là một ngôi làng dân tộc Tai Lue ở tỉnh Luang Namtha - nằm cách biên giới Trung Quốc 30 km về phía hạ lưu. Tại đây, sông Mekong đi vào Hành lang Lào-Myanmar tại “Tam giác xanh” (Lào, Trung Quốc, Myanmar). Bến thuyền khiêm tốn của Ban Say chủ yếu phục vụ ngư dân địa phương và phà chở khách / vận tải hàng hóa nhỏ sử dụng thuyền dài. Hiện tại không có dịch vụ thuyền thường xuyên đến Bản Sậy, mặc dù có thể thỏa thuận thuê thuyền dài đến / từ Xieng Khaeng, 65 km xuôi dòng.

Bản Sậy chỉ mới xuất hiện gần đây trên radar của các nhà điều hành tour du lịch của Luang Namtha, những người hướng dẫn du khách qua “Thủ đô phiêu lưu của Lào” về các trải nghiệm tự nhiên và văn hóa. Bạn có thể tham gia một chương trình nhiều ngày bao gồm các homestay ở Bản Sậy và đi bộ trên sông Mekong. Các tour du lịch kết hợp đi bộ xuyên rừng, đạp xe và các thành phần 4WD sẽ đến được Ban Say, và những người khám phá xe mô tô có thể mạo hiểm vượt qua những con đường mòn hiểm trở đến cộng đồng ven sông.

Pencil